THAM QUAN CHÙA PHẬT QUANG – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

Chào bạn.

Chúng ta sinh ra trong cuộc đời này là nhờ công ơn dưỡng dục sinh thành của bố mẹ và ông bà của chúng ta. Khi ta lớn lên, thì bản thân mỗi người phải có trách nhiệm phụng dưỡng báo hiếu với công ơn nuôi dưỡng của đáng sinh thành ra ta. Vậy bạn có làm tròn được bổn phận này của bạn chưa?

Hôm nay là ngày đại lễ vu lan báo hiếu. Và mình có đi tham quan tham dự đại lễ tại ngôi chùa Phật Quang, nằm ở núi Dinh của Bà Rịa , thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngôi chùa tọa lạc trên núi, cách quốc lộ 51 là khoảng 4km. Ngôi chùa này có không gian rất rộng và thoáng mát.

Trong ngày đại lễ này, nhà chùa đã tiếp nhận hơn 10.000 các tăng ni phật tử, và có cả du khách thập phương đến tham dự và tham quan. Mình đến chùa lúc 8h30, nhưng mình đã là vị khách thứ 8000, và còn rất nhiều người khác đến sau mình nữa.

Phật tử và khách tham quan rất đông như vậy. Tuy nhiên công tác chuẩn bị của nhà chùa khá tốt. Hàng ngàn sinh viên các trường ở thành phố Hồ Chí Minh được huy động về làm tình nguyện viên trong những ngày này, phục vụ cho nhu cầu ăn ở của Phật tử và khách đến chùa.

Trong chuyến tham quan này, mình ngộ ra điều rất hay, áp dụng ở mọi mặt trong cuộc sống. Đó chính là nguyên lý CHO NHẬN. Nhà chùa cho đi rất nhiều, lo hết tất cả mọi thứ cho mọi người khi đến chùa. Từ việc ăn (phục vụ 3 bữa sáng trưa chiều), cho đến việc uống. Nhà chùa lo rất chu đáo. 

Từ việc cho đi này, nhà chùa nhận lại được sự nổi tiếng của chùa, khách đến tham quan ngày một đông, và tiền cúng dường (tiền công đức cúng cho nhà chùa) của khách tham quan rất nhiều.

Đây là một điều tuyệt vời, có thể áp dụng rất nhiều trong cuộc sống của chính chúng ta. Khi bạn cho đi sự yêu thương, bạn sẽ nhận được nhiều sự yêu thương của mọi người hơn nữa. Cho đi sự hào phóng, lòng khoan dung, sẽ nhận được sự yêu quí của mọi người. Cho và Nhận là một nguyên lý rất tuyệt vời trong cuộc sống.

One thought on “THAM QUAN CHÙA PHẬT QUANG – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

  1. van vu

    OK mình cung nghe ông giãng roi toàn là chỉ trich ngươi khác. chê Tổ bán PHẬT .những ngày lễ chùa Phat tu vảng lai mặc áo tràng còn đệ tử ông mặc áo dài màu hồng …còn chổ ông ngồi vây quanh toàn bảo vệ …nhìn ko biết phải là Chùa ko nữa

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *