Lan Rừng Resort – Vũng Tàu | Trải nghiệm 2 ngày tuyệt vời cùng tập đoàn SCG | TPC VINA – Phần 2

Chào bạn.

Hôm trước mình có chia sẻ cho bạn bài viết số 1 – Cảm nhận của mình về chuyến đi Lan Rừng Resort. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ bài viết số 2.

Điểm sơ qua một vài nét cảm nhận của mình về Lan Rừng Resort nhé. Đây là khu du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời, nằm cạnh bên bờ biển Vũng Tàu. Lan Rừng có hai khu vực: một là nằm phía trên núi, một là nằm phía sát biển.

Khu vực trên núi rất yên tĩnh, không khí thoáng mát và trong lành. Phòng ấp nơi đây bố trí rất hài hòa, nằm len lỏi bên chân núi. Từ trên này, ta có thể nhìn xuống biển Vũng Tàu, quang cảnh rất đẹp và lung linh.
Lan Rừng Resort – Vũng Tàu


Khu vực nằm phía sát biển cũng rất tuyệt vời. Nơi đây, các phòng nghỉ, khu ăn uống, khu vực hồ bơi… đều được phân bố nằm dọc theo bờ biển. Mỗi buổi sáng, ta có thể tắm ở hồ bơi của Resort, hay tắm ở bãi biển tự nhiên nằm trong khuôn viên của Lan Rừng. Sau khi tắm biển buổi sáng, ta sẽ được thưởng thức bữa sáng ngon lành bên cạnh bờ biển Vũng Tàu mát lạnh.

Một kết luận rằng, Vũng Tàu Resort là khu nghỉ dưỡng rất tuyệt, và bạn nên đến đó một lần trên đời. Nơi đây rất yên tĩnh để bạn nghỉ dưỡng và hưởng thụ cuộc sống cùng gia đình và người thân.

Trong chuyến đi Vũng Tàu, tôi cũng có dịp được thưởng thức các món ăn từ cua tại một nhà hàng ở Vũng Tàu. Nhà hàng này rất đông khách mỗi tối. Khách ra vào nườm nượp.

Qua chuyến trải nghiệm của tôi tại Vũng Tàu, tôi phát hiện một điều thú vị rằng (có thể bạn sẽ cho rằng tôi ngớ ngẩn quá), trong khi bên ngoài kia có rất nhiều người nghèo khó, lăn lộn kiếm từng đồng để sống, thì ở một nơi nào đó vẫn còn rất rất rất nhiều người giàu, được hưởng thụ cuộc sống xa hoa, được nghỉ dưỡng ăn uống ở những nơi sang trọng, mà có lẽ những người nghèo sẽ không bao giờ được bước chân đến.


Những quyết tâm mạnh mẽ trong con người tôi bỗng chốc trỗi dậy thật mãnh liệt, quyết tâm bước vào thế giới của những người giàu có. Tôi đã tự nhủ với lòng mình, phải phấn đấu nỗ lực hết mình bằng lòng quyết tâm và đam mê cao độ, để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn về sau, được sống thật bằng chính con người của mình.

Gia đình tôi và bạn (nếu bạn thấy đúng như vậy) và những người bên ngoài xã hội kia vẫn còn đang nghèo, cuộc sống không được thoải mái, không được hưởng thụ như những con người ở đây, cuộc sống vật chất và tinh thần vẫn còn thiếu thốn nhiều.

Cả tôi, bạn, những doanh nhân, thế hệ trẻ, những bạn trẻ tương lai của đất nước; chúng ta phải có trách nhiệm “san bằng” giảm bớt cái khoảng cách giàu nghèo này, để mỗi người góp một phần nhỏ bé cho đất nước mình được giàu mạnh hơn, cuộc sống của bản thân, gia đình, và người Việt Nam chúng ta được tốt hơn mỗi ngày.

Tôi học được một điều từ những người thầy của tôi rằng: “nếu bạn có khả năng làm giàu, mà bạn không nỗ lực hết sức để làm giàu, thì bạn đang có lỗi với chính bản thân mình và xã hội này”.


Làm giàu không chỉ là trách nhiệm của bản thân mà còn là trách nhiệm của mình với xã hội. Chúng ta phải có nghĩa vụ kiếm tiền, làm giàu, để san sẻ cho những người nghèo khó bên ngoài kia đang phải vất vả kiếm sống qua ngày. Nếu chỉ kiếm tiền đủ để nuôi sống bản thân, tôi cảm thấy tôi thật ích kỷ biết bao (nếu bản thân tôi suy nghĩ như vậy).

Đây là những điều chia sẻ thật lòng bên trong sâu thẳm con người tôi. Ngọn lửa trong tôi đang thôi thúc tôi từng ngày, từng ngày, nhắc nhở tôi phải hành động, hành động liên tục để tạo ra giá trị, để phát triển bản thân mỗi ngày.

Mong rằng, khi bạn đọc bài chia sẻ này của tôi, bạn cũng sẽ có thêm động lực, cố gắng nỗ lực hơn nữa, để bản thân bạn, tôi, và mọi người cùng nhau phát triển hơn trong tương lai.

Nguyễn Thanh Long thân chào bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *