Lan Rừng Resort – Vũng Tàu | Trải nghiệm 2 ngày tuyệt vời cùng Tập Đoàn SCG | TPC ViNA – Phần 1

Bạn thân mến

Có câu nói rất hay rằng: “cuộc đời là những chuyến đi”. Những chuyến đi cho ta trải nghiệm sống tuyệt vời, tầm nhìn mở rộng hơn, và quan trọng nhất là ta được “tận hưởng” những niềm vui của cuộc sống. Và những cơ hội, những ấp ủ, những hoài bão, những khao khát của mình nó cũng lớn dần theo từ những trải nghiệm này.
Cơ Hội Gõ Cửa Với Mình Khi
Bản Thân Mình Có Nhiều Trải Nghiệm

Hiểu được giá trị này, trong gần hai năm qua, mình liên tục có những chuyến đi trải nghiệm ở nhiều nơi, gặp gỡ những con người cực kỳ thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và những kiến thức, cánh cửa cơ hội nó dần mở ra cho mình từ đây, từ những nơi tuyệt vời và từ những con người vô cùng tuyệt vời.

Mình đã có 2 ngày trải nghiệm thật tuyệt vời tại Lan Rừng ResortThành Phố biển Vũng Tàu cùng mọi người của công ty TPC VINA thuộc tập đoàn SCG. Đây là tập đoàn có chiều dài lịch sử 100 năm tồn tại và phát triển ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: ngành công nghiệp giấy, xi măng, hóa dầu, xây dựng… với hơn 40.000 nhân viên làm việc cho tập đoàn SCG.

Công ty mình đang làm là một công ty thuộc tập đoàn SCG, làm trong lĩnh vực hóa dầu, chuyên sản xuất bột nhựa PVC. Trong hai ngày 28 & 29/06/2013, công ty mình có tổ chức khóa học định hướng nghề nghiệp tại Lan Rừng Resort cho nhân viên. Tại đây, mình được training về lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh của SCG. Đồng thời tổ chức các trò chơi để anh em tham gia hoạt động đội nhóm, giao lưu học hỏi nhau, tăng thêm tình đoàn kết lẫn nhau.

Từ việc chia sẻ về SCG của cấp lãnh đạo công ty, mình đã nhận ra rằng, hành động của mình quá nhỏ bé so với những vấn đề, những hoài bão lớn của mình. Mình có khát khao,hoài bão, nhưng những mục tiêu và những hành động của mình còn thiếu nhiều tố chất để đi đến thành công.

Mình thấy rằng: “muốn thành công lớn thì mục tiêu, tầm nhìn của mình phải lớn. Mục tiêu lớn sẽ làm cho chúng ta có những hành động lớn tương ứng”. Khi bản thân mình hiểu được điều này, mình đã quyết tâm đặt ra những mục tiêu thật lớn, để mình có thể có những hành động lớn, gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đến đây, có thể bạn sẽ cho mình là “mơ mộng hão huyền”. Tuy nhiên mình đã học được một câu rất hay rằng: “Bạn chỉ thấy khi bạn tin tưởng”. Bạn muốn thấy mình thành công, nhưng bên trong con người bạn lại không tin mình có thể thành công lớn, thì bạn sẽ không thành công lớn được. Vì vậy bạn cần tin tưởng hoàn toàn rằng mình sẽ thành công lớn, để mình sẽ có những hành động thực hiện lớn.


Có một người anh đã chia sẻ với mình một câu thế này: “quan trọng là bạn muốn gì”. Mình như chết lặng khi câu hỏi đó nó cứ xoáy sâu vào tâm trí mình. Bởi vì trước đó, mình hành động không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, không biết mình muốn thành công như thế nào. Và cũng mình đã dần hiểu được câu nói ấy. Và mình cũng có nhiều thay đổi từ lời khuyên này.

Đây là những ý kiến chủ quan của bản thân mình rút ra từ trải nghiệm của cá nhân, từ những người thành công họ chỉ lại cho mình. Bản thân mình luôn đi học hỏi từ những người thành công, và học tập được rất nhiều điều từ họ. Suy nghĩ của bản thân mình cũng lớn lên từng ngày từ những việc học hỏi này.

Bài viết của mình đến đây tạm dừng. Hôm sau mình tiếp tục chia sẻ bài số 2 về chuyến đi Lan Rừng Resort này, chia sẻ về những suy nghĩ và cảm nhận của mình. Mời bạn ghé thăm đón đọc nhé.

Nguyễn Thanh Long thân chào bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *