Category Archives: Hoat-Dong

VÕ THÀNH NGÂN NGƯỜI BẠN ĐAM MÊ “LÀM GIÀU TỪ CỎ”

Võ Thành Ngân là một ông chủ trẻ, người sáng lập thương hiệu Thảm Cỏ Việt, chuyên thi công cỏ tự nhiên cho các công trình và nhà ở.

Võ Thành Ngân là bạn của Nguyễn Thanh Long Marketing
Ông chủ trẻ Võ Thành Ngân
VÕ THÀNH NGÂN NGƯỜI BẠN ĐAM MÊ VỚI CỎ TỰ NHIÊN
Hi bạn.
Chắc hẳn là khi bạn đọc dòng giới thiệu của mình thì bạn đang nghĩ rằng, cỏ làm sao mà có thể làm giàu được cơ chứ. Tuy nhiên đây lại là một câu chuyện có thật của một người bạn của mình mang tên Võ Thành Ngân.
Hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn một người bạn, một người đối tác trên hành trình cuộc đời của tôi đang đi, đó chính là bạn Võ Thành Ngân. Anh Ngân hiện tại đang là ông chủ trẻ sáng lập ra doanh nghiệp Thảm Cỏ Việt, một công ty chuyên về cung cấp và thi công cỏ tự nhiên cho các công trình.
Một điều khá đặc biệt khi mình tiếp xúc với anh Võ Thành Ngân, đó là niềm đam mê anh dành cho cỏ. Anh Ngân tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với một ý chí một khát khao mãnh liệt và một niềm đam mê cháy bỏng mà anh đã thành lập ra công ty Thảm Cỏ Việt của anh.

Vo-thanh-ngan-ket-ban-nguyen-thanh-long
Võ Thành Ngân hạnh phúc bên vợ
Bởi vì anh Võ Thành Ngân đã chia sẻ rằng: “anh rất thích gần gũi với thiên nhiên và anh rất muốn mang chúng tới nơi ở và nơi làm việc cho tất cả mọi người. Công ty Thảm Cỏ Việt của anh Ngân được thành lập với mong muốn của anh là đưa đến giải pháp tốt nhất về thi công sân cỏ tự nhiên cho mọi người, và mang màu xanh đến với những công trình trên khắp đất nước”.

Khi được tiếp xúc và học hỏi cùng anh Võ Thành Ngân, mình biết rằng anh ấy vốn xuất thân từ người ở tỉnh lên thành phố lập nghiệp. Quê hương của anh Võ Thành Ngân là quê hương của xứ dừa Bến Tre, nơi nổi tiếng với những rặng dừa nặng trĩu quả. Con người anh Ngân cũng có những nét giống với đặc tính những cây dừa quê hương anh, đó là luôn có tinh thần mạnh mẽ và khát khao vươn lên trong cuộc sống.

Khi được học hỏi và tiếp xúc nhiều với anh Võ Thành Ngân, mình học hỏi được rất nhiều điều, cả về những trải nghiệm trong cuộc sống cũng như những kinh nghiệm trong kinh doanh của anh. Chính những điều này giúp cho mình có động lực hơn, có quyết tâm hơn, và giúp mình mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.

Võ Thành Ngân và công trình của anh Nguyễn Thanh Long
Công trình Võ Thành Ngân đã thi công
Hiện tại công ty Thảm Cỏ Việt của anh Võ Thành Ngân đang phát triển rất tốt, nhận được những hợp đồng về cỏ rất lớn ngay cả trong thời điểm kinh tế khó khăn. Bởi vì anh có một tư duy kinh doanh thành công, luôn biết hợp tác làm ăn với những đối tác và bạn bè bằng một tinh thần win-win , luôn cam kết mang lại thật nhiều giá trị cho khách hàng.
Được kết bạn và học hỏi cùng anh Võ Thành Ngân, mình cảm thấy rất tự tin trên con đường mình đã chọn. Bởi đây là một tấm gương để mình học hỏi, là một minh chứng cho sự thành công sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của anh Ngân. Chính điều này đã tiếp cho mình rất nhiều năng lượng để mình tự tin bước đi trên hành trình cuộc đời phía trước của mình.

Nguyen-Thanh-Long-ket-noi-voi-Vo-Thanh-Ngan
Nguyễn Thanh Long giao lưu cùng Võ Thành Ngân
Nếu bạn muốn học hỏi là kết nối cùng bạn Võ Thành Ngân, mời bạn tìm hiểu về anh ở website: http://VoThanhNgan.com nhé. Các bạn cứ tự tin kết bạn ở anh Ngân, bởi anh ấy là một người rất cởi mở và sẵn sàng làm quen với những người bạn mới. Chúc bạn có thêm một mối quan hệ tốt với anh Võ Thành Ngân nhé.

Nguyễn Thanh Long thân chào bạn.

HƯƠNG TĂNG – NGƯỜI ĐEM ĐẾN GIẢI PHÁP HẠNH PHÚC CHO GIA ĐÌNH BẠN

Hương Tăng, một người bạn, người chị mong muốn mang đến giải pháp giúp cho cuộc sống của bạn thêm viên mãn. Tìm hiểu về Hương Tăng nhé.
huong-tang-ket-noi-nguyen-thanh-long
Hương Tăng – Chủ Shop Trị Bệnh Yếu Sinh Lý

Chào bạn.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần có những người bạn thân tình, để có thể cùng nhau học hỏi, cùng giúp đỡ  nhau trên con đường sự nghiệp của mình cũng như trong cuộc sống. Chính vì đã hiểu được điều này, nên tôi luôn học hỏi và kết giao với những con người thành công hơn mình, học hỏi ở họ những điều hay điều tốt, giúp cho cuộc sống của mình chất lượng hơn, sống có ý nghĩa hơn.

Vâng hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn một người chị, người bạn, một người đối tác trong cuộc sống của tôi, đó là bạn HƯƠNG TĂNG. Bạn Hương Tăng là một chuyên gia trong việc trị bệnh yếu sinh lý, luôn tìm kiếm giải pháp giúp cho đời sống của gia đình bạn ngày càng thêm viên mãn, cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc hơn.

Hương Tăng hiện đang là chủ của Shop ChuaBenhYeuSinhLy.net . Hương Tăng là một chuyên gia tư vấn tâm lý, giải đáp những thắc mắc cũng như những vấn đề khó nói về sinh lý của nam giới. Chị Hương Tăng chia sẻ rằng: chị đã có một thời gian dài trò chuyện cùng với nhiều người về bệnh yếu sinh lý và chị đã ngộ ra nhiều điều rằng, vì sao các “đấng mày râu” rất e ngại và tránh né khi nghe tới căn bệnh “yếu sinh lý” và dường như muốn lãng quên đi.

Hương Tăng là một người chị một người bạn rất cá tính. Chị là một người có ý chí, có khát khao vươn lên trong cuộc sống, và chấp nhận thất bại để được đổi lấy những thành công lớn trong cuộc đời mình. Thể hiện ở việc chị đã từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền và để học hỏi cũng như trải nghiệm cuộc sống. Và chị đã hai lần bước ra bên ngoài để kinh doanh, để làm chủ cuộc sống của mình.

huong-tang-ban-be-nguyen-thanh-long

Hương Tăng đã chia sẻ với mình rằng, hai lần khởi nghiệp đó của chị Hương Tăng không thành công như mong đợi. Tuy nhiên, nó để lại cho chị những bài học khởi nghiệp vô cùng quý giá, cùng những kinh nghiệm trên thương trường. Và không dừng lại ở đó, chị đã bắt đầu một công việc kinh doanh thứ ba của mình, bằng việc tìm kiếm và cung cấp giải pháp cho những người bị bệnh yếu sinh lý.

Hương Tăng không thành công trong hai công việc kinh doanh trước, nhưng không vì thế mà chị mất đi nhiệt huyết và năng lượng trong cuộc sống. Chị rất vững tin để bước đi, hình thành cho mình những công việc kinh doanh mới được đúc kết từ những kinh nghiệm của những lần trước. Và hiện tại chị đang rất thành công với công việc của mình.

Hương Tăng hiện đang kinh doanh rất tốt và đây là phần thưởng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của chị. Và khi được kết giao làm bạn bè cùng chị Hương Tăng, mình như được tiếp thêm sức mạnh, giúp mình cố gắng hơn nữa trong cuộc sống, để đạt được những điều mà mình mong muốn. Vì vậy mà bản thân mình dường như năng lượng hơn, máu lửa hơn, làm việc hăng say hơn, để tiến gần đến những mục tiêu mà mình đặt ra cho cuộc sống của chính mình.

Nếu bạn muốn được làm bạn và hợp tác cùng chị Hương Tăng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc cùng chị. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chị Hương Tăng tại website cá nhân http://HuongTang.com của chị nhé.

Chúc cho bạn sẽ có thêm những người bạn mới, những người cùng đồng hành trong cuộc sống của bạn hôm nay và mai sau.

ĐỖ NGUYÊN BÁCH NGƯỜI ĐAM MÊ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Đỗ Nguyên Bách là một người bạn, người anh, một người nhiệt huyết chia sẻ giá trị cho cộng đồng, với công ty Xây Dựng Kiến Bách của anh.
do-nguyen-bach-cung-nguyen-thanh-long
Kiến Trúc Sư Đỗ Nguyên Bách

ĐỖ NGUYÊN BÁCH – CHỦ CÔNG TY XÂY DỰNG KIẾN BÁCH


CHÀO BẠN

Hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn một người anh, một người bạn đồng hành của mình trên con đường của mình đang đi, đó chính là anh Đỗ Nguyên Bách. Anh vốn là một kỹ sư xây dựng, xuất thân từ trường Đại Học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành kiến trúc công trình.


Anh Đỗ Nguyên Bách hiện tại đang là chủ công ty Xây Dựng Kiến Bách, chuyên thi công và thiết kế các công trình xây dựng nhà ở. Công ty anh đang từng bước lớn mạnh ngay tại thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, anh liên tục nhận được những hợp đồng lớn từ khách hàng.

Mình chia sẻ với bạn rằng, mình rất ấn tượng khi lần đầu gặp gỡ và giao lưu cùng anh Đỗ Nguyên Bách. Anh là một con người hiền lành, luôn nhiệt tình chia sẻ những hiểu biết những kinh nghiệm của mình cho mọi người. Làm bạn với anh Bách, mình học hỏi được rất nhiều điều, từ những trải nghiệm trong cuộc sống và cả những kiến thức trong kinh doanh.

Nguyen-Thanh-Long-cung-anh-Do-Nguyen-Bach
Nguyễn Thanh Long giao lưu cùng Đỗ Nguyên Bách

Anh Đỗ Nguyên Bách không chỉ là một người bạn gần gũi và nhiệt tình trong cuộc sống, mà ngay cả trong kinh doanh anh cũng rất vui vẻ và uy tín. Anh đã chia sẻ rằng: “Trong kinh doanh anh luôn quan niệm rằng, muốn thành công thì phải mang lại giá trị cho nhiều người, và luôn làm việc với tinh thần win-win với những đối tác, khách hàng hay bạn bè của mình… Phải làm cho cuộc sống của mình và những người xung quanh luôn bền vững và hạnh phúc”.

Anh Đỗ Nguyên Bách có một chia sẻ rất tuyệt vời rằng:” anh Bách trải nghiệm và thấm những nhuần triết của Thiên Chúa Giáo, anh đã từng bước đưa triết lý vào công việc, luôn kinh doanh bằng chính cái tâm của mình, và luôn yêu thương chia sẻ giúp đỡ mọi người”. Khi muốn kết nối hay làm ăn kinh doanh cùng anh Bách, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Do-Nguyen-Bach-Nguyen-Thanh-Long
Đỗ Nguyên Bách – chủ công ty Xây Dựng Kiến Bách

Và bản thân mình còn phải học hỏi nhiều ở anh Đỗ Nguyên Bách, bởi mình luôn tin tưởng rằng, muốn thành công trong cuộc sống này, nhất định phải xây dựng cho mình một đội nhóm thành công. Ai không có những người bạn thành công xung quanh mình, thì cuộc sống khó đạt được như những gì mình mong muốn.

Nếu bạn muốn kết nối và làm bạn với anh Đỗ Nguyên Bách có thể tìm hiểu thêm tại http://DoNguyenBach.com nhé.

HẠNH PHÚC THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG – BÍ QUYẾT LÀ ĐÂY Phần 2

nguyen-thanh-long-long-marketing-online-xay-dung-doi-nhom-thanh-cong

XÂY DỰNG MỘT ĐỘI NHÓM THÀNH CÔNG – BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG

Chào bạn.
Hôm trước mình có chia sẻ cho bạn bài viết VÌ SAO LẠI CẦN XÂY DỰNG CHO MÌNH MỘT ĐỘI NHÓM THÀNH CÔNG. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ những trải nghiệm của chính bản thân mình trong việc tìm cho mình những người bạn, xây dựng những mối quan hệ tích cực xung quanh mình, một đội nhóm thành công.
Một câu hỏi được đặt ra cho bạn và tôi rằng, tôi không biết bắt đầu xây dựng đội nhóm tích cực từ đâu, không biết đến đâu để xây dựng một đội nhóm tốt. Mình xin trả lời với bạn rằng có rất nhiều nơi bạn có thể gặp gỡ những người bạn tích cực và thành công. Ngày xưa mình cũng đâu có những mối quan hệ tốt như bây giờ. Tuy nhiên tiết lộ với bạn một điều mà mình đã làm rằng, hãy đến những nơi mà người thành công hay đến, bạn sẽ gặp được họ.

Mình xin chia sẻ những trải nghiệm của chính mình cho bạn. Cách đây một năm về trước, cơ duyên đưa mình đến với trường học làm chủ BeTraining. Nơi đây mình đã được gặp gỡ học hỏi từ những con người thành công, luôn có tư duy tích cực trong cuộc sống. Mình đã xây dựng cho bản thân mình những mối quan hệ cực kỳ quý, mà ra xã hội mình không thể tiếp xúc và làm quen với những con người như vậy.


nguyen-thanh-long-xay-dung-doi-nhom-tich-cuc-cung-betraining


Riêng mình cảm thấy, bản thân mình cảm thấy “lớn hơn chính con người mình rất nhiều” so với những năm về trước. Cả kiến thức cũng như những mối quan hệ trong xã hội của mình phát triển rất tốt. Tuy hiện tại mình chưa thành công giống họ. Tuy nhiên mình tin rằng thành công sẽ đến sau những “nỗ lực không mệt mỏi” của mình.

Bởi vì khi mình đi học hỏi và giao lưu với những người thành công như thế, mình nhận được những lời chia sẻ chân tình của họ, những điều đã giúp họ đạt được những thành công cả trong cuộc sống và trong kinh doanh. Điều này giúp mình học hỏi được rất nhiều, và khi về mình áp dụng cho chính những công việc kinh doanh của mình.

Và điều này tôi tin chắc rằng, bạn cũng có thể làm được giống tôi và hơn thế nữa. Bởi không có nơi nào tôi có thể quen với những con người thành công như ở BeTraining. Khi vào Be rồi, mọi khoảng cách dường như được xóa bỏ, bản thân tôi hòa nhập vào một cộng đồng của những con người nhiệt huyết, đam mê, và có nguồn năng lượng rất tích cực trong cuộc sống.


nguyen-thanh-long-marketing-ket-ban-voi-truong-lam-son


Không có lý thuyết nào hay và thuyết phục bằng chính những trải nghiệm của chính bạn. Nếu bạn muốn kết nối và làm quen với những con người thành công, mời bạn cùng trải nghiệm với BeTraining. Không chỉ là kiến thức, mà còn có cả những mối quan hệ vô cùng tốt đẹp và thân tình, những mối quan hệ cực kỳ quý mà không nơi đâu ta có thể tìm thấy được.

Đây là một trong những bí quyết nhỏ mà người thành công họ đã chia sẻ với tôi. Và tôi biết rằng, chặng đường học hỏi của tôi còn rất dài, và có cả những khó khăn còn đang chờ tôi ở phía trước. Nhưng tôi luôn cố gắng học hỏi, phấn đấu và xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp, những đội nhóm tuyệt vời.

Nếu bạn có cùng nhiệt huyết, năng lượng và đam mê giống tôi, mời bạn kết nối cùng tôi, để cùng nhau đồng hành trong cuộc sống, cùng nhau xây dựng một đội nhóm tuyệt vời. Tôi rất sẵn lòng để đón chào bạn. Tất cả vì một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ chúng ta khám phá đấy.

Lời kết của tôi dành cho bạn rằng: “NẾU MUỐN THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG, HÃY XÂY DỰNG CHO MÌNH MỘT ĐỘI NHÓM THÀNH CÔNG”. Đây là những điều mà tôi luôn thực hiện, và dành ưu tiên hàng đầu. Bởi đây là công thức của người thành công, cả bạn và tôi cũng nên áp dụng nó vào cuộc sống của chính mình.

Chúc bạn thêm nhiều hạnh phúc và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.

HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG – BÍ QUYẾT LÀ ĐÂY Phần 1

Xay-Dung-Mot-Doi-Nhom-Thanh-Cong-Va-Co-Tu-Duy-Tich-Cuc

XÂY DỰNG CHO MÌNH MỘT ĐỘI NHÓM THÀNH CÔNG

Chào bạn.


Chắc hẳn là bạn cũng như tôi đều rất muốn được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống này. Một vấn đề được đặt ra cho cả bạn, tôi và mọi người là làm thế nào để thực hiện được điều mình mong muốn ấy. Đó là một câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời cho chính cuộc đời của mình.


Tuy nhiên qua quá trình va chạm, học hỏi và trải nghiệm trong cuộc sống, tôi được chia sẻ một điều rất quan trọng từ chính những người thầy, những anh chị đi trước của mình. Rằng “trong cuộc sống này, hạnh phúc và thành công luôn đi kèm với đội nhóm”.


Đây là một điều rất quan trọng, bởi chúng ta sống trong xã hội này không chỉ “một mình ta với ta”. Mà chung quanh ta còn có rất nhiều người, rất nhiều những người bạn, người thân trong gia đình mình… Bản thân ta chỉ là một phần tử nho nhỏ trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ này. Chính vì vậy bản thân bạn và tôi nhất thiết cần phải có một đội nhóm cho riêng mình.


Nhưng điều quan trọng ở đây là cách chúng ta xây dựng đội nhóm như thế nào? Trong cuộc sống, có người thì chọn cho mình một đội nhóm với những con người không thành công và tư duy thiếu tích cực ; có người thì lại chọn cho mình một đội nhóm với toàn những con người thành công và tư duy tích cực. Đó là quyền lựa chọn của mỗi người.
nguyen-thanh-long-giao-luu-hoc-hoi-cung-son-nha-dat-binh-duong width=


Riêng bản thân mình, từ khi hiểu được điều này, mình liên tục đi giao lưu học hỏi từ những người thầy, những anh chị đi trước, những con người luôn có tư duy tích cực và thành công trong cuộc sống. Họ là những người có những tố chất mình rất cần phải học hỏi, nếu muốn thành công trong cuộc sống này.


Đi học hỏi, giao lưu và kết bạn với những người bạn như thế, mình cảm thấy như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp mình có động lực để phấn đấu và cố gắng vươn lên. Bởi đây là những tấm gương để mình học hỏi và hướng tới trong tương lai của chính mình.


Thành công phải đi liền với một đội nhóm thành công. Chính vì điều này mà mình luôn đi xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và chân tình với những con người thành công trong cuộc sống. Chỉ có như thế mới giúp mình nhanh chóng đạt được những điều mình mong muốn.


Đến đây có lẽ bạn cũng sẽ đặt ra một câu hỏi lớn cho mình rằng, tôi không biết bắt đầu xây dựng đội nhóm tích cực từ đâu, không biết đến đâu để xây dựng một đội nhóm tốt. Mình xin trả lời với bạn rằng có đấy. 


Mời bạn đọc tiếp bài chia sẻ của mình vào hôm sau, vì bài viết đến đây khá dài. Hôm sau mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm của chính mình trong việc lập đội nhóm tốt. Bạn nhớ ghé thăm để đọc nhé. Nếu bạn muốn được cập nhật liên tục, được đọc những bài viết mới nhất mà mình chia sẻ, mời bạn đăng ký vào mục ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI ở phía bên phải trang web của mình.

Chúc bạn thêm nhiều hạnh phúc và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.

Lan Rừng Resort – Vũng Tàu | Trải nghiệm 2 ngày tuyệt vời cùng tập đoàn SCG | TPC VINA – Phần 2

Chào bạn.

Hôm trước mình có chia sẻ cho bạn bài viết số 1 – Cảm nhận của mình về chuyến đi Lan Rừng Resort. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ bài viết số 2.

Điểm sơ qua một vài nét cảm nhận của mình về Lan Rừng Resort nhé. Đây là khu du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời, nằm cạnh bên bờ biển Vũng Tàu. Lan Rừng có hai khu vực: một là nằm phía trên núi, một là nằm phía sát biển.

Khu vực trên núi rất yên tĩnh, không khí thoáng mát và trong lành. Phòng ấp nơi đây bố trí rất hài hòa, nằm len lỏi bên chân núi. Từ trên này, ta có thể nhìn xuống biển Vũng Tàu, quang cảnh rất đẹp và lung linh.
Lan Rừng Resort – Vũng Tàu


Khu vực nằm phía sát biển cũng rất tuyệt vời. Nơi đây, các phòng nghỉ, khu ăn uống, khu vực hồ bơi… đều được phân bố nằm dọc theo bờ biển. Mỗi buổi sáng, ta có thể tắm ở hồ bơi của Resort, hay tắm ở bãi biển tự nhiên nằm trong khuôn viên của Lan Rừng. Sau khi tắm biển buổi sáng, ta sẽ được thưởng thức bữa sáng ngon lành bên cạnh bờ biển Vũng Tàu mát lạnh.

Một kết luận rằng, Vũng Tàu Resort là khu nghỉ dưỡng rất tuyệt, và bạn nên đến đó một lần trên đời. Nơi đây rất yên tĩnh để bạn nghỉ dưỡng và hưởng thụ cuộc sống cùng gia đình và người thân.

Trong chuyến đi Vũng Tàu, tôi cũng có dịp được thưởng thức các món ăn từ cua tại một nhà hàng ở Vũng Tàu. Nhà hàng này rất đông khách mỗi tối. Khách ra vào nườm nượp.

Qua chuyến trải nghiệm của tôi tại Vũng Tàu, tôi phát hiện một điều thú vị rằng (có thể bạn sẽ cho rằng tôi ngớ ngẩn quá), trong khi bên ngoài kia có rất nhiều người nghèo khó, lăn lộn kiếm từng đồng để sống, thì ở một nơi nào đó vẫn còn rất rất rất nhiều người giàu, được hưởng thụ cuộc sống xa hoa, được nghỉ dưỡng ăn uống ở những nơi sang trọng, mà có lẽ những người nghèo sẽ không bao giờ được bước chân đến.


Những quyết tâm mạnh mẽ trong con người tôi bỗng chốc trỗi dậy thật mãnh liệt, quyết tâm bước vào thế giới của những người giàu có. Tôi đã tự nhủ với lòng mình, phải phấn đấu nỗ lực hết mình bằng lòng quyết tâm và đam mê cao độ, để có thể sống một cuộc sống trọn vẹn về sau, được sống thật bằng chính con người của mình.

Gia đình tôi và bạn (nếu bạn thấy đúng như vậy) và những người bên ngoài xã hội kia vẫn còn đang nghèo, cuộc sống không được thoải mái, không được hưởng thụ như những con người ở đây, cuộc sống vật chất và tinh thần vẫn còn thiếu thốn nhiều.

Cả tôi, bạn, những doanh nhân, thế hệ trẻ, những bạn trẻ tương lai của đất nước; chúng ta phải có trách nhiệm “san bằng” giảm bớt cái khoảng cách giàu nghèo này, để mỗi người góp một phần nhỏ bé cho đất nước mình được giàu mạnh hơn, cuộc sống của bản thân, gia đình, và người Việt Nam chúng ta được tốt hơn mỗi ngày.

Tôi học được một điều từ những người thầy của tôi rằng: “nếu bạn có khả năng làm giàu, mà bạn không nỗ lực hết sức để làm giàu, thì bạn đang có lỗi với chính bản thân mình và xã hội này”.


Làm giàu không chỉ là trách nhiệm của bản thân mà còn là trách nhiệm của mình với xã hội. Chúng ta phải có nghĩa vụ kiếm tiền, làm giàu, để san sẻ cho những người nghèo khó bên ngoài kia đang phải vất vả kiếm sống qua ngày. Nếu chỉ kiếm tiền đủ để nuôi sống bản thân, tôi cảm thấy tôi thật ích kỷ biết bao (nếu bản thân tôi suy nghĩ như vậy).

Đây là những điều chia sẻ thật lòng bên trong sâu thẳm con người tôi. Ngọn lửa trong tôi đang thôi thúc tôi từng ngày, từng ngày, nhắc nhở tôi phải hành động, hành động liên tục để tạo ra giá trị, để phát triển bản thân mỗi ngày.

Mong rằng, khi bạn đọc bài chia sẻ này của tôi, bạn cũng sẽ có thêm động lực, cố gắng nỗ lực hơn nữa, để bản thân bạn, tôi, và mọi người cùng nhau phát triển hơn trong tương lai.

Nguyễn Thanh Long thân chào bạn.

Lan Rừng Resort – Vũng Tàu | Trải nghiệm 2 ngày tuyệt vời cùng Tập Đoàn SCG | TPC ViNA – Phần 1

Bạn thân mến

Có câu nói rất hay rằng: “cuộc đời là những chuyến đi”. Những chuyến đi cho ta trải nghiệm sống tuyệt vời, tầm nhìn mở rộng hơn, và quan trọng nhất là ta được “tận hưởng” những niềm vui của cuộc sống. Và những cơ hội, những ấp ủ, những hoài bão, những khao khát của mình nó cũng lớn dần theo từ những trải nghiệm này.
Cơ Hội Gõ Cửa Với Mình Khi
Bản Thân Mình Có Nhiều Trải Nghiệm

Hiểu được giá trị này, trong gần hai năm qua, mình liên tục có những chuyến đi trải nghiệm ở nhiều nơi, gặp gỡ những con người cực kỳ thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và những kiến thức, cánh cửa cơ hội nó dần mở ra cho mình từ đây, từ những nơi tuyệt vời và từ những con người vô cùng tuyệt vời.

Mình đã có 2 ngày trải nghiệm thật tuyệt vời tại Lan Rừng ResortThành Phố biển Vũng Tàu cùng mọi người của công ty TPC VINA thuộc tập đoàn SCG. Đây là tập đoàn có chiều dài lịch sử 100 năm tồn tại và phát triển ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: ngành công nghiệp giấy, xi măng, hóa dầu, xây dựng… với hơn 40.000 nhân viên làm việc cho tập đoàn SCG.

Công ty mình đang làm là một công ty thuộc tập đoàn SCG, làm trong lĩnh vực hóa dầu, chuyên sản xuất bột nhựa PVC. Trong hai ngày 28 & 29/06/2013, công ty mình có tổ chức khóa học định hướng nghề nghiệp tại Lan Rừng Resort cho nhân viên. Tại đây, mình được training về lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh của SCG. Đồng thời tổ chức các trò chơi để anh em tham gia hoạt động đội nhóm, giao lưu học hỏi nhau, tăng thêm tình đoàn kết lẫn nhau.

Từ việc chia sẻ về SCG của cấp lãnh đạo công ty, mình đã nhận ra rằng, hành động của mình quá nhỏ bé so với những vấn đề, những hoài bão lớn của mình. Mình có khát khao,hoài bão, nhưng những mục tiêu và những hành động của mình còn thiếu nhiều tố chất để đi đến thành công.

Mình thấy rằng: “muốn thành công lớn thì mục tiêu, tầm nhìn của mình phải lớn. Mục tiêu lớn sẽ làm cho chúng ta có những hành động lớn tương ứng”. Khi bản thân mình hiểu được điều này, mình đã quyết tâm đặt ra những mục tiêu thật lớn, để mình có thể có những hành động lớn, gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đến đây, có thể bạn sẽ cho mình là “mơ mộng hão huyền”. Tuy nhiên mình đã học được một câu rất hay rằng: “Bạn chỉ thấy khi bạn tin tưởng”. Bạn muốn thấy mình thành công, nhưng bên trong con người bạn lại không tin mình có thể thành công lớn, thì bạn sẽ không thành công lớn được. Vì vậy bạn cần tin tưởng hoàn toàn rằng mình sẽ thành công lớn, để mình sẽ có những hành động thực hiện lớn.


Có một người anh đã chia sẻ với mình một câu thế này: “quan trọng là bạn muốn gì”. Mình như chết lặng khi câu hỏi đó nó cứ xoáy sâu vào tâm trí mình. Bởi vì trước đó, mình hành động không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, không biết mình muốn thành công như thế nào. Và cũng mình đã dần hiểu được câu nói ấy. Và mình cũng có nhiều thay đổi từ lời khuyên này.

Đây là những ý kiến chủ quan của bản thân mình rút ra từ trải nghiệm của cá nhân, từ những người thành công họ chỉ lại cho mình. Bản thân mình luôn đi học hỏi từ những người thành công, và học tập được rất nhiều điều từ họ. Suy nghĩ của bản thân mình cũng lớn lên từng ngày từ những việc học hỏi này.

Bài viết của mình đến đây tạm dừng. Hôm sau mình tiếp tục chia sẻ bài số 2 về chuyến đi Lan Rừng Resort này, chia sẻ về những suy nghĩ và cảm nhận của mình. Mời bạn ghé thăm đón đọc nhé.

Nguyễn Thanh Long thân chào bạn